Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà khoa học Đại học Y
tế công cộng Harvard đã chỉ ra mối liên hệ giữa sữa chua và nguy cơ mắc
bệnh đái tháo đường týp 2, cay no ngay dat tri benh gut cho thấy việc ăn nhiều loại thực phẩm này có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh.
Trong
nghiên cứu, các nhà khoa học tổng hợp kết quả của 3 nghiên cứu lớn
khác. Những nghiên cứu này theo dõi tiền sử bệnh và lối sống của các
chuyên gia sức khỏe, bao gồm nha sĩ, y tá, dược sĩ, bác sĩ và bác sĩ thú
y... Tổng cộng có 194.519 người. Ban đầu tất cả các đối tượng đều không
có bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch và ung thư.
Những người này
điền vào một phiếu câu hỏi về sức khỏe và lối sống và chế độ ăn hàng
ngày. Trong thời gian theo dõi hơn hai năm trở lên, tổng cộng phát hiện
được 15.156 ca đái tháo đường týp 2. Các nhà khoa học thấy rằng ở những
người ăn nhiều sữa chua làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường týp 2. Cụ
thể, ăn 28g sữa chua hàng ngày làm giảm nguy cơ cay no ngay dat
phát triển bệnh tới 18%. Các nhà khoa học cho biết, chính các vi khuẩn
probiotic, với cấu hình chất béo và khả năng thúc đẩy sự chống ôxy hóa,
có thể làm giảm nguy cơ này.
Phương Hà
(Theo medicalnewstoday, 11/2014)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét